Nhận xét iPhone 7 và 7 Plus với một số đổi thay đắt giá

Nhà Táo vẫn như thường lệ, tạo ra 2 chiếc smartfone thông minh hàng đầu thế giới. Nhưng ở lần này, họ cho thấy một sự an toàn hơn là một cái gì đó quá mới mẻ.

Về kiểu dáng khái quát, iPhone 7/7 Plus tiếp tục giữ kiểu cách design với những cạnh bo tròn và các góc tròn như phiên bản iPhone trình làng vào trong năm ngoái, ngoài ra điểm dị biệt dễ nhận ra đó là dải ăng-ten ở mặt sau của máy đã được lược bỏ bằng cách đưa lên ở cạnh trên và dưới của sản phẩm. Apple cũng đã kiểu dáng lại nút Home, được xem là biểu tượng của dòng iPhone, giúp nhìn nhận được lực nhấn nút của người tiêu dùng, hao hao như công nghệ Force Touch trên bàn cảm ứng trackpad máy tính xách tay MacBook được xuất xưởng gần đây của Apple, cho phép đưa ra một số giải đáp khác nhau tùy thuộc vào mức độ nhấn nút Home của người tiêu dùng.

IPhone 7 vẫn sẽ có hàn hình Retina HD 4.7″ và 7 Plus có màn hình 5.5″. Độ phân giải và mật độ điểm ảnh y chang đời trước, nên bạn không thể thấy gì đó sinh động hơn. Thay vì chạy đua với những  doanh nghiệp khác để đẩy độ phân giải màn hình cao hơn, Apple đã chọn để ập trung vào một phần cơ bản của màn hình: cách nó hiển thị sắc màu. IPhone 7 và 7 Plus hỗ trợ DCI-P3 gam màu rộng, tức là chúng có khả năng tái tạo sắc màu trong phạm vi của sRGB. Nói cách khác, chúng có thể hiển thị sống động hơn, sắc thái hình chụp tốt hơn trước đó.

Thế mạnh của siêu phẩm Táo mới lần này cũng nằm ở hệ thống loa ngoài, được cải tiến từ dạng đơn lên loa kép Stereo, cho bạn trải nghiệm âm thanh sống động và tuyệt vời hơn gấp hai lần so với chiếc iPhone 6s.

Một nâng cấp đáng lưu ý khác của cặp đôi iPhone mới này đó là khả năng chống nước. Đây là phiên bản iPhone trước hết được trang bị tính năng này, với chuẩn mực IP67, cho phép ngâm sản phẩm dưới nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.

Về mặt phần cứng, iPhone 7 và 7 Plus có sự lột chính xác sự ấn tượng khi được nâng cấp thế hệ vi xử lý A10 Fusion hoàn toàn mới, mà theo Apple cho hiệu suất nhanh hơn 40% so với thế hệ A9 đang được sử dụng trên iPhone 6S. Vi xử lý đồ họa trên cặp đôi iPhone mới cũng nhanh hơn 50% so với vi xử lý đồ họa trên iPhone 6S.

Điểm cải tiến ấn tượng trước tiên trên bộ đôi iPhone 7 mới đó là hệ thống máy ảnh. Khi mà phiên bản iPhone 7 thường ngày sở hữu máy ảnh đơn thì iPhone 7 Plus sở hữu hệ thống camera kép. Kỹ thuật ổn định ảnh chụp quang học đã được mang lên cả phiên bản iPhone 7 bình thường (lúc trước iPhone 6 và 6S không được trang bị kỹ thuật này). Cặp đôi sản phẩm sở hữu máy quay phim với ống kính f/1.8 cho khả năng ghi nhận ánh sáng cao hơn 50% so với ống kính f/2.2 trên iPhone 6S. Cặp đôi sản phẩm vẫn được cung cấp cảm biến 12 megapixel như trên phiên bản giới thiệu trong năm vừa rồi, nhưng cho tốc độ chụp nhanh hơn 60% và tiết kiệm năng lượng hơn. Apple cung cấp hệ thống flash gồm 4 đèn LED, sáng hơn 50% so với cụm đèn LED kép lúc xưa. Máy quay phim trước trên cặp đôi sản phẩm cũng được nâng cấp lên 7 megapixel với công nghệ ổn định hình chụp quang học. Điểm cải tiến thực thụ đó chính là cụm máy ảnh kép trên iPhone 7 Plus, mà theo Apple gồm 1 camera cho hiệu năng chụp ảnh góc rộng và một máy quay phim thực hành tính năng zoom. Người tiêu dùng có thể phối hợp 2 máy quay phim để có thể chụp được hình chụp mờ phông độc đáo.

Chúng ta không thể trò chuyện về tính năng mà không nói đến Pin. May mắn nó chúng được khôi phục so với trong năm rồi. Một trong các mặt hăng hái của việc lược bỏ jack tai nghe là nó phóng thích nhiều không gian hơn để có viên pin to hơn một tí. Thời lượng sử dụng thực tiễn của chiếc iPhone 7 vao khoảng 12 giờ 18 phút hỗn tạp, hơn 2 giờ với 6s. Và với chiếc 7 Plus là 14 giờ 10 phút, ngang ngửa chiếc Galaxy Note 7.

Xem thêm: phukiengiare

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *